11 am cafe and space
ร้านหรู

11AM cafe and space โดยยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามถึง 1.67 ล้าน !!

11AM cafe and space คาเฟ่ชิค ๆ ที่ไม่ได้มีดี แค่ถ่ายภาพ

11AM cafe and space โดยยูทูปเบอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามถึง 1.67 ล้าน !! นั่นก็คือสาวเม หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อช่อง “เมอา” นั่นเอง ถ้าใครที่เคยติดตาม มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ จะรู้ว่าสาวเมอานั้นเป็น สายบิวตี้บล็อกเกอร์ มาก่อน สอนแต่งหน้าในช่องยูทูปของตัวเอง ตั้งแต่ปี 2012

เธอเคยบอกเองว่า ณ ตอนนั้น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เธอรัก ก็เลยอยากลองทำดู โดยการตั้งคลิปมั่ว ๆ แล้วก็พูดกับกล้อง ทั้งเขินและพูดไม่ค่อยถูก จนในที่สุด เธอเริ่มมีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ !!

ใครจะคิดว่า เห็นเธอตัวเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ความสามารถนั้นไม่ธรรมดา

ด้วยความสามารถ สอนแต่งหน้าได้หลากหลาย และเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มสาว ๆ ทำให้ช่องของเธอเติบโต และเป็นที่พูดถึง ด้วยช่วงเวลาที่เธอเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ความสนใจ หรือความชอบของคนเราก็เปลี่ยนไปเป็นธรรมดา เธอยังคงรักการแต่งหน้า แต่ก็อยากจะนำเสนอมุมอื่น ๆ ที่แตกต่างออกไปบ้าง

จากช่อง สายบิวตี้บล็อกเกอร์ จึงกลายมาเป็น สายไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์ ที่ทำทุกอย่างตามความชอบหรือความสนใจของเธอเลย ไม่ว่าจะเป็นตะลุยเที่ยว ช็อปปิ้ง กิน ทำอาหาร แต่งหน้า รีวิวสินค้า หรือแม้แต่ไปอยู่ต่างประเทศคนเดียว !

แต่ความฝันของเธอยังไม่จบเพียงเท่านั้น . . . เธอยังฝันว่า อยากมีร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง เพราะปกติแล้วเธอเป็นขา Cafe hopping และรักในการกินมากกก อยู่แล้วด้วย 55555 จนถึงกับซุ่มไปเรียนทำขนม เริ่มฝึกดื่มกาแฟตั้งแต่ 0 และ ออกแบบแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์เป็นตัวเอง เพื่อขายในร้านโดยเฉพาะอีกต่างหาก

ชื่อ ร้าน 11 AM cafe and space มาจากไหน ?

เพราะว่าเธอชอบและผูกพันธ์กับตัวเลขนี้ เป็นเวลาตื่นนอน ที่ไม่เช้าจนเกินไป อากาศยังไม่ร้อน และเวลาเริ่มใช้ชีวิตในวันสบาย ๆ ส่วนมากก็คือ 11 โมง นั่นเอง

เธอลงมือดูเอง เลือกเองทุกอย่าง ตั้งแต่ลงเลือกพื้นที่ ซื้อต่อบ้านเก่าเพื่อมาทุบทำใหม่ เลือกวัสดุชิ้นใหญ่ ๆ อย่างโต๊ะ เคาท์เตอร์ ออกแบบโซน โครงสร้างร้าน การใช้สี หรือแม้แต่ที่รองแก้ว เรียกว่า ใส่ใจ ทุกขั้นตอนของร้านจริง ๆ

เมตั้งใจอยากจะทำแบบคาเฟ่ แล้วก็มีพื้นที่ ที่ให้ทุกคนสามารถเข้ามาใช้สอย เจอกันได้ กิน นอน อ่านหนังสือ เล่น คุยกับเพื่อน” 

รีวิว 11AM cafe and space @ขอนแก่น

รีวิวบรรยากาศ คาเฟ่เมอา ถูกตกแต่งด้วยสีขาว สไตล์มินิมอล และเต็มไปด้วยต้นไม้เหมือนได้ใกล้กับธรรมชาติ

หน้าร้านช่วงเช้า และช่วงเย็น สวยคนละแบบเลยค่ะ

11AM cafe and space

11AM cafe and space

สาเหตุที่สัญลักษณ์ร้านเป็น วงกลม ก็เพราะเมื่อเวลาวัน ๆ หนึ่งผ่านไป แสงและเงาข้างหลังก็จะเปลี่ยนไปด้วย เหมือนดั่งนาฬิกา

11AM cafe and space

แบรนด์เสื้อผ้าของร้าน 11 AM

แบรนด์เสื้อผ้า 11AM

ตีมช่วงเทศกาลคริสต์มาส !! น่ารักมากกกกก

รีวิว 11AM cafe and space

ที่นี่ แบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน

  • โซน Homie เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีความคลาสสิค โมเดิร์น

คาเฟ่เมอา

คาเฟ่เมอา

  • โซน Loft ปูนเปลือย ให้ความมินิมอล ดูดี เรียบง่าย

คาเฟ่เมอา

คาเฟ่เมอา

  • โซน Glass house สไตล์เกาหลี โทนสีขาว เน้นกระจกบานใหญ่รับแสงจากธรรมชาติ

คาเฟ่เมอา

คาเฟ่เมอา

ถ่ายตรงไหนก็สวย เพราะมุมถ่ายรูปถูกคิดไว้ให้ตั้งแต่ตอนสร้างแล้ว^^ ถ้าใส่ชุดสีขาว หรือสีดำไป น่าจะเหมาะกับที่นี่ดีนะคะ แต่แนะนำไปช่วงที่คนน้อย ๆ น้า ไม่งั้นอาจจะถ่ายรูปได้ลำบากนิดนึง

เมนูของ ที่นี่ มีอะไรบ้าง ?

เมนู 11AM cafe and space

เมนู 11AM cafe and space ก็ดีงาม ไม่แพ้กับบรรยากาศเลยค่ะ เพราะตั้งใจทำ และชิมมาแล้วว่าอร่อยชัวร์ ! เมนูหลัก จะเป็นพวกเครื่องดื่ม กาแฟ ชา นมร้อน โซดา ส่วน ขนมเค้ก และของหวาน สลับสับเปลี่ยนแล้วแต่วันนะคะ เรทราคาปัจจุบัน อยู่ที่ 100 บาทขึ้นไป /1 ท่าน

สำหรับสายกาแฟ ก็มีเมนูตัวอย่าง เช่น 11 AM Black, Orange coffee, Cold brew coffee, Latte in love, Matcha espresso

และสายนม หรือโซดา อย่าง Yuzu honey, Salt caramel matcha, Passion es tonic, chocolate frappe, goodnight honey

ขนมเค้ก Honey lemon cake, Apple crumble tart, Strawberry cheese pie, Matcha tiramisu เป็นต้น แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายไหลแล้ว ~ น่ากินมาก ๆ แล้วราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไปเลย ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบ มีรีวิวหลาย ๆ เสียงว่า คาเฟ่วิวดีจริง ขนมอร่อยจริง ไม่จกตา >< ทั้งนี้นอกจากอาหาร แบรนด์เสื้อผ้า แอดมินยังแอบเห็น แก้วเก็บความเย็น แมสก์ปิดปากด้วยนะคะ เหมือนเจ้าของร้านจะผลิตขึ้นมาแล้วแต่ตามช่วงนั้น ๆ เลย

เมนู 11AM cafe and space

เมนู 11AM cafe and space

เมนู 11AM cafe and space

มีเมนูเฉพาะเทศกาลด้วยน้าาา อย่างเทศกาลวันวาเลนไทน์ เป็นต้น

เมนูร้าน 11AM เมนูร้าน 11AM

เรียกได้ว่า ทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาเป็นร้านนี้ คือตัวตนของ เมอา ทั้งหมดเลย ใครที่สนใจและสะดวกเดินทาง หรือมีโอกาสได้ไป ก็อย่าลืมแวะไป11 AM คาเฟ่ขอนแก่น กันนะคะ ^^

รายละเอียดของร้าน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11 A.M. – 7 P.M.

พิกัดร้าน : อยู่ถนนเส้นหลังตลาด 62 บล็อก อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงข้ามสนามเทนนิสศรีชาพันธุ์ หรือสามารถเสิร์ชใน google map ได้เลยค่ะ เดินทางค่อนข้างสะดวก

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *